E xin hoi ke tiep cau tl ma s da tra loi cho e..me e di kham va mổ o benh vien suoi tre long khánh.s ngta lai bao me chua un sua dx.va k dx an do bien.rau muong.chi dx an thit thoi la s ạ...
Trả lời:
Chào em ! Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, tốt nhất người mổ ruột thừa nên kiêng những thực phẩm sau: Đường tinh chế và bột tinh chế: hai loại thực phẩm này không tốt cho sức khỏe tổng thể và không nên sử dụng trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật bởi vì chúng tạo ra khá nhiều độc tố và gây ủ bệnh từ các vi trùng. Đồ ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn: các loai đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ và thức ăn chế biến sẵn nên được loại bỏ khỏi chế độ ăn uống của người bệnh sau mổ ruột thừa để hạn chế bớt lượng chất béo và độc tố không tốt cho sức khỏe, có thể tạo ra các men đường ruột có hại. Sữa bò, thịt đỏ và trứng: sữa bò có thể kết thành mảng dày trong niêm mạc ruột, ngăn cản sự hấp thu của ruột, tạo ra nhiều độc tố tuy nhiên vấn đề này chưa có nghiên cứu rõ ràng ! Tránh uống rượu, chất kích thích, và hút thuốc. Các loai đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ và thức ăn chế biến sẵn nên được loại bỏ khỏi chế độ ăn uống của người bệnh sau mổ ruột thừa Người bệnh sau mổ ruột thừa có thể tham khảo một số loại thực phẩm sau: Tất cả các loại rau, quả, đặc biệt là rau quả tươi. Các loại trái cây như dứa, nho, cam hoặc đu đủ là những thực phẩm tuyệt vời mà người bệnh có thể chọn cho bữa sáng vì chúng hỗ trợ rất hiệu quả quá trình làm sạch đường ruôt và phục hồi. Tỏi là một loại kháng sinh tự nhiên rất tốt mà bệnh nhân sau mổ ruột thừa có thể bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài chế độ ăn uống, người bệnh cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi. Đây là cách tốt nhất để phục hồi sau mổ. Tránh nâng các vật nặng, giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tránh stress, đi bộ nhẹ nhàng vào buối tối hoặc sáng sớm. Sau khoảng 3 tháng, người bệnh có thể trở lại nhịp sinh hoạt như bình thường. Thân ái chào em !