Mẹ cháu bị đau bụng 1 tuần hôm nay đi khám bs bảo bị viêm ruột thừa để lâu thành khối giờ ko mổ đc vì mổ sẽ hỏng ruột. Điều trị khág sinh tích cực vài ngày xem có tan đc khối đó ko nếu ko đỡ thì mổ dẫn lưu e thấy hoag mag quá để lâu ko biết có ảnh hưởng j ko? Nên muốn nhờ bs tư vấn
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và tình trạng mẹ em hiện tại gọi là đám quánh ruột thừa, và chỉ định mổ hay không tùy vào hình ảnh đánh giá kích thước trên CT scan bụng chậu, tình trạng lâm sàng mới biết rõ được, còn BS ở đây chỉ nghe em mô tả thế nên rất khó cho em lời khuyên chính xác. Nếu ruột thừa để lâu có thể gây vỡ, dẫn đến viêm phúc mạc, nhiễm trùng huyết rất nguy hiểm, em nên hỏi trực tiếp BS điều trị để biết cách giải quyết bệnh của mẹ hiện tại. Thân mến và mong mẹ em mau khỏi bệnh.