Xin chào bác sĩ, Em tôi bi tai nạn giao thông , chụp citi ket luận ;xuất huyết khoan dưới nhện và rãnh sylvius bên trái. xuất huyết dưới màng cứng vùng thái dương đỉnh trái. đẩy lệch đường giữa sang phải D10mm. Đã phẩu thuật được 3 ngày đến nay vẩn chưa có trí nhớ. Xin hỏi Bác sĩ chấn thương vùng nảo này di chứng sau này thế nào? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Với tình trạng chấn thương vùng đàu nặng như vậy thì vấn đề quan trọng chính là cứu tính mạng người bệnh trước tiên. Với phẫu thuật chúng ta chỉ có thể lấy đi phần máu tụ dưới màng cứng mà thôi còn máu ở khoang dưới nhện và rãnh sylvius thì không thể lấy đi dược, tôi cũng không rõ số lượng máu chảy ra như thế nào, sau phẫu thuật máu tụ dưới màng cứng có còn chảy máu nữa hay không, tổn thương các tế bào não có thể không phải do đụng dập trực tiếp mà có thể còn do chèn ép, phù não, nguy cơ tụt kẹt...do đó rất khó để nói chính xác di chứng sau này sẽ như thế nào, chỉ có thể nói với bạn rằng tình trạng này còn phải theo dõi thêm. Bác sĩ điều phẫu thuật và điều trị là người nắm rõ nhất tình trạng của em bạn, bạn có thể lựa thời gian hỏi trực tiếp để biết rõ hơn nhé. Thân mến