Xin chào bác sĩ, tôi ở Ninh Thuận ! Vừa qua gia đình tôi có người bị tai nạn rất nặng. Bác sĩ báo rằng bị gãy 6 xương sườn , dập 1 bên phổi và máu tụ não .Đã tiến hành phẫu thuật lấy sọ nuôi não , bác sĩ nói rằng sẽ gây mê trong 3 tới 5 ngày mới có kết quả . Vậy xin hỏi bác sĩ là phẫu thuật đầu đã xong , còn các bộ phận tổn thương khác khi nào mới điều trị : vì tôi không thấy đăng bột xương bị gãy hay phẫu thuật phổi gì cả ! Xin bác sĩ cho tôi một lời động viên về tình trạng sức khỏe của cha tôi có hy vọng gì không ạ ! Tôi xin chân thành cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn gãy xương sườn và đụng dập nhu mô phổi thì không bó bột hay phẫu thuật. nếu có tràn máu tràn khí màng phổi thì cần chọc hút liên tục dịch và máu. Còn xương sườn nếu trong trường hợp có mảng sườn di động mới cần cố định bạn nhé. Chúc cha bạn mau bình phục. Thân mến