Em chào bác sĩ ! Bác sĩ cho em hỏi, em mổ rò hậu môn và hiện tại đã lành, giờ em cần làm như thế nào để k bị tái phát lại ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em ! Trước tiên bác sĩ cho em 1 số thông tin về nguyên nhân khiến bệnh rò hậu môn tái phát trở lại :   - Quy trình điều trị rò hậu môn trước đó không hiệu quả   - Điều trị bệnh chưa dứt điểm, còn sót mầm móng của bệnh   - Không có chế độ ăn uống, sinh hoạt kiêng cử theo sự chỉ định của bác sĩ   - Hệ miễn dịch của người bệnh kém   - Do những biến chứng của các bệnh liên quan đến hậu môn, bệnh tiểu đường,… Chế độ ăn uống Sau khi phẫu thuật rò hậu môn cần bổ sung những loại thực phẩm giàu protein, uống nhiều nước và ăn nhiều hoa quả, trái cây, các loại rau xanh. Thực phẩm giàu chất xơ, ngũ cốc...để tăng cường hoạt động của nhu động ruột, thúc đẩy chuyển động co thắt của thành ruột, cải thiện chức năng đường ruột và bảo vệ đường ruột tuyệt đối. Nhất là những loại thực phẩm giàu vitamin và protein như thịt bò, thịt nạc... Tránh những loại đồ ăn cay nóng, đồ hải sản, không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. Trong số những nguyên nhân nêu trên thì việc điều trị không hiệu quả, còn sót mầm bệnh là nguyên nhân thường gặp nhất. Vì vậy, khi điều trị bệnh rò hậu môn, em nên tìm cho mình địa chỉ điều trị chuyên khoa uy tín để đảm bảo kết quả chữa trị tốt nhất. Thân ái chào em !