Xin chào bác sĩ, tôi bị nhiều sỏi túi mật sỏi lớn nhất 16mm. Giờ tôi phải làm sao. Chưa tái phát. Giờ tôi có thể trị cách nào cho hiệu quả mà không phải mổ
Trả lời:
Chào bạn. Trước hết không tính các bệnh lí khác kèm theo. Chỉ riêng về sỏi túi mật, bạn đã đối diện với 2 yếu tố nguy cơ. Thứ 1: Bạn bị nhiều sỏi nhỏ nên nguy cơ sỏi rơi xuống ống mật chủ gây ra cơn đau quặn mật và nhiều biến chứng khác nữa. Thứ 2: Bạn có 1 sỏi lớn 16mm nếu sỏi hình thành tự nhiên thì thời gian tồn tại của nó trong túi mật cũng khá lâu. Nếu viên sỏi tồn tại khá lâu, nó sẽ gây ra những phản ứng viêm tại chỗ, lâu dài sẽ dẫn đến ung thư hóa. Vậy nên trường hợp của bạn nên được can thiệp sớm bằng ngoại khoa. Thân ái.