Xin chào bác sĩ, Tôi có nghe nói về cách chữa thoái hoá hoàng điểm là phẫu thuật đẩy hoàng điểm ra khỏi con ngươi. Vậy cách chữa này có thật không và ở Việt Nam hiện nay đã có phương pháp chữa trị này chưa? Nếu có thể thì bác sĩ có thể cho tôi xin thêm thông tin về cách điều trị này không. Xin cám ơn rất nhiều!
Trả lời:
Chào bạn, Hiện nay chưa có phương pháp chữa khỏi thoái hóa hoàng điểm người già, điều trị chỉ có thể ngăn cản hay làm chậm lại đáng kể mất thị giác trầm trọng. Về phương pháp phẫu thuật chuyển dịch vị trí võng mạc: vị trí hoàng điểm được xoay và di chuyển rời xa khỏi vùng có tân mạch hắc mạc để đến nơi võng mạc lành mạnh, như thế sẽ ngăn cản sự hình thành mô sẹo và tổn hại nặng thêm của võng mạc, khi đã di dời võng mạc thì những tân mạch bất thường của hắc mạc sẽ được điều trị bằng laser Nếu bạn có nhu cầu được khám và chữa bệnh có thể đưa người nhà đến khám tại BV đại học y dược TP Hồ Chí Minh, BV mắt TP Hồ Chí Minh