Xin chào bác sĩ,em năm nay 28tuoi ,em mổ phanh và dc bác sỹ đặt ống ăn xông dạ dày.nhưng e ăn uong binh thuong duoc.gio oc 1 tháng sau khi mổ hum nay e tháo ông xông roi.cho e hỏi khi tháo ống sông thì có sợ dịch ở dạ dày chảy ra ko.hay ong xong sau khi tháo ảnh huong j ko ak.vì ông xông trực tiep qua da vào dạ dày khi tháo e thấy y tá cứ thế rút ra.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Không rõ là bạn mổ gì, tuy nhiên phải đặt sonde dạ dày là một thủ thuật xâm lấn, gây rất nhiều khó chịu, việc rút sonde này nếu được càng sớm càng tốt. Việc rút sonde này không sợ trào ngược dạ dày bởi vì ở dạ dày có cơ thắt tâm vị ngăn cản thức ăn trào ngược dạ dày, nếu cơ thắt này của bạn còn tốt thì bạn không cần phải lo lắng. Việc ăn uống bằng đường miệng càng sớm càng tốt , sẽ kích thích hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhanh hồi phục sức khỏe !