Xin chào bác sĩ, Em bị té xe cách đây hơn 1 tuần, e có rữa nước muối sinh lý và xài betadin. Khi đi ra ngoài e có sử dụng băng keo cá nhân. Mấy hnay k hết mà nó còn mưng mũ. Bác sĩ giup e với và cách ăn uống nhu thế nào đễ vết thương mau lành. E cãm ơn bác sĩ rất nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn. Theo như ảnh chụp thì vết thương của bạn đã bị nhiễm trùng . Nhiễm trùng không chỉ khiến vết thương lâu lành mà còn gây những hậu quả nghiêm trọng. Bạn cần đến cơ sở y tế để xử lý, vết thương cần được rửa sạch, đồng thời điều trị thuốc kháng khuẩn, nếu không vết thương sẽ nhiễm trùng nặng lên và lan rộng . Bên cạnh đó nên đi kèm với chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất, tránh các loại thức ăn mặn quá, một số loại thức ăn theo quan niệm dân gian không có lợi cho vết thương như: xôi, thịt gà, thịt chó, hải sản, rau muống.. Thân mến.