Bác sĩ ơi cho e hỏi , ngày hôm qua e đi dẫm phải dằm ( e ko biết có phải dằm gai xương rồng ko nữa ) mà ngày hôm nay e sờ thấy hơi nhức , có cách nào lấy dằm ra an toàn ko ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nếu bạn vẫn còn đau,không nhìn thấy gai dầm thì chưa chắc đã có gai trong mô, tuy nhiên bạn có thể rữa vùng da bị tổn thương thật sạch, sử dụng kính lúp để xem có dị vật đâm vào hay không, nếu có , có thể sử dụng nhíp để gắp ra, trong trường hợp không thấy gai dầm, thì bạn có thể theo dõi thêm, nếu vẫn con đau nhiều, chổ tổn thương sưng, nóng, thì nên tới các cơ sở y tế khám, làm tiểu phẫu để lấy dị vật ra. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !