Xin chào bác sĩ, Cháu bị té xe và đang bị một vết thương gần vùng nhạy cảm phải đi vá lại, thì bác sĩ khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Cháu lo sợ chỉ tự tiêu có ảnh hưởng gì không ạ? Và nếu vết thương lâu lành mà chỉ tự tiêu thì khoảng 7-10 ngày nó đã tiêu rồi thì vết thương sẽ như thế nào ạ? Và có cách nào để mau lành vết thương không ạ? Cháu sợ vết thương chưa lành mà chỉ thì tiêu mất.
Trả lời:
Chào bạn, Vết thương thường sau khi khâu sẽ hồi phục sau 7-10 ngày, bạn không nên lo lắng vấn đề này. Bác sỹ khâu vết thương bằng chỉ tự tiêu là an toàn, hơn nữa cũng không cần cắt chỉ. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ vết thương hàng ngày, đồng thời uống thuốc và kiêng khem đầy đủ, theo dõi thêm. Nếu vết thương không bị nhiễm trùng, sưng và có mủ thì không có gì đáng lo. Thân mến!