Thưa bác sĩ. Cách đây 12 ngày trước em cháu có bị tai nạn xe. Em cháu bị té xấp đập đầu xuống đất. Bất tỉnh tại chỗ. Phần sau lưng bị bầm đỏ nửa lưng. Em cháu được đưa ra bệnh viện đa khoa đà nẵng. Bác sĩ chẩn đoán bị chấn thương sọ não và dập phổi nặng. Sau 12 ngày điều trị đến nay bác sĩ nói sọ em cháu không bị sao. Máu tụ đã tan hết. Em cháu đã tỉnh. Vẫn còn chuyền cháo và sữa vào ống qua đường mũi. Nhưng em cháu chưa nói gì được. Không nhớ ai hết. Ai nói gì cũng không nghe. Em cháu vẫn nằm yên một chỗ. Đôi lúc nghiêng qua nghiêng lại 1 tí thôi. Mẹ cháu có cạy miệng em cháu để vệ sinh. Nhưng em cháu không mở miệng. Nhưng ngáp thì em cháu ngáp bình thường.tiểu tiện và đại tiện tại chỗ. Em cháu chưa tự ngồi dậy được. Xin hỏi bác sĩ tình trạng em cháu như vậy là như thế nào ạ. Mong bác sĩ cho lời khuyên sớm với ạ. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ trước ạ. Chào bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của em bạn thì các bác sĩ điều trị là người nắm rõ nhất, bạn nên hỏi trực tiếp bác sĩ điều trị. Tuy nhiên, trong trường hợp này có thể em bạn bị chấn động não gây ra tình trạng tạm thời quên các sự việc, vấn đề nói có thể do tổn thương vùng lời nói ở não bộ hoặc 1 phần do ống thông, tình trạng đau ngực làm hạn chế Gia đình cũng nên kiên trì phối hợp với bác sĩ, hỏi trực tiếp bác sĩ điều trị để nắm rõ tình hình. Thân mến