Xin chào bác sĩ, Bác sĩ hãy cho cháu biết các triệu chứng của bệnh trĩ và Cách điều trị? Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh trĩ thường xảy ra ở người bị táo bón kinh niên, công việc ít đi lại, ở phụ nữ mang thai. Người mắc bệnh trĩ mới đầu chỉ có cảm giác ngứa rát đôi chút, lâu dần sẽ đi ngoài ra máu và đau rát nhiều hơn. Bệnh trĩ ngoại thường sớm được phát hiện và điều trị nhanh hơn, do người bệnh có thể sờ thấy khi trĩ ở mức độ nhẹ. Với bệnh trĩ nội, thường người bệnh chỉ nhận biết được khi bệnh đã ở giai đoạn 3,4, búi trĩ sa hẳn bên ngoài hậu môn hoặc bị tổn thương dẫn đến xuất huyết nặng, viêm sưng, nhiễm trùng búi trĩ. Tùy vào mức độ trĩ mà có phương pháp điều trị phù hợp. Nếu bạn nghi ngờ thì nên đi khám bs chuyên khoa ngoai tổng hợp để được đánh giá mức độ trĩ và có hướng giải quyết cho bạn nhé. Thân chào bạn!