Xin chào bác sĩ. E năm nay 22 tuổi. Bị tai nạn giao thông gãy ngang thân xương đùi trái. Các bác sĩ đã phẫu thuật gắn nẹp bắn đinh cho e. Nhưng khi e bị,ổ gãy của e bị mất 1 mảnh xương khá to, dài khoảng 3cm. Vậy bác sĩ cho e hỏi là phải mất thời gian bao nhiêu lâu,để phần xương con thiếu của e có thể ra lại đầy đủ ạ. Em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn Khi tai nạn, bạn đã bị vỡ mảnh xương khoảng 3cm. Có thể khi phẫu thuật, bác sỹ đã ghép những mảnh xương vỡ vào ổ khuyết đó và nẹp vít, đóng đinh lại rồi. Khả năng phục hồi từ 3 - 6 tháng sau. Lúc đó các Can xương mới được hình thành và hàn gắn vết gãy. Thông thường khoảng 6 tháng bạn mới có thể rút được đinh đã được cố định. Trong quá trình điều trị, bạn vẫn cần tiếp tục tập luyện phục hồi theo chỉ dẫn của bác sỹ nhé. Chúc bạn chóng lành bệnh Thân mến