Em bị ngã xe mấy ngày trước và bị vết thương sâu ở chân do đi lại nhiều nên vết thương hay chảy dịch không biết vết thương e có bị nhiễm trùng không và em nên xử lý vết thương này như thế nào ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. các dấu hiệu của một vết thương nhiễm trùng: vết thương đó sưng, đỏ, nóng, đau và cơ thể người bệnh có thể bị sốt. Bạn nên giữ gìn vệ sinh cẩn thận, uống thêm thuốc kháng sinh, bôi thuốc sát trùng (betadin). nếu thấy vết thương có sưng, đỏ, đau, nóng thì nên tới cơ sở y tế để khám và điều trị nhé. Thân ái chào bạn.