Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi e bì đập cốc sứ vào chỗ như trên ảnh ( vùng mặt trái gần tai) bị đứt mạch máu pải mổ bằng dao điện mới cầm được máu. Hiện tại e đã tháo chỉ được 1 tuần nhưng vùg mổ vẫn cứng và vẫn bị cứng mồm k há mồm to quá 2cm được. Cười thì bị lệch như vậy. Bác siz tư vấn giúp e liệu mồm e có khỏi được không và khoảng bao lâu thì khỏi và có thể há mồm như bình thường được ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em! Khi em há miệng có cảm thấy đau ở vùng khớp hàm không? Nếu vì đau mà em không làm động tác há miệng được thì từ từ khi vùng tổn thương phục hồi, em sẽ thấy khá hơn. BS không rõ em cười méo miệng là thế nào. Nếu động tác cười của em không bị ảnh hưởng vì đau mà lệch, các rãnh nếp gấp bên má trái bị xệ xuống, không đều với bên phải khi cười, có khả năng em cần đến BS chuyên khoa nội thần kinh để kiểm tra về thần kinh mặt nhé. Có thể tai nạn gây tổn thương thần kinh mặt em nhé! Thân!