Em mới ngã xe, bị xước ngoài da, không sâu lắm. Sau đó về nhà em đã sát trùng povidine, rửa nước muối sinh lý. Sau đó băng urgo. Đến nay là hơn 1 ngày, vết thương đã khô nhưng đau âm ỉ, đặc biệt khi chạm nhẹ vào cũng đau. Liệu có bị nhiễm trùng không ạ.
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Em biết chăm sóc da , chăm sóc vết thương như vậy rất là tốt em nhé , nếu vết thương em khô không đỏ , không rỉ dịch thì em đừng lo lắng quá nhé , nếu đau em có thể mua paracetamol 500mg về uống giảm đau nhé ! Thân ái chào em !