Xin chào bác sĩ, Tôi bị bệnh trĩ, đại tiện ra máu nhiều, búi trĩ lòi ra hơn 1 đốt tay, ko co rút lại đc, sưng tấy đau rát...BS khám cho uống Daflon...Xin hướng dẫn cách điều trị...
Trả lời:
Chào bác, Cám ơn bác đã gửi câu hỏi về cho eDoctor. Nếu bác đã đi khám bác sĩ về tình trạng trĩ và đã được cho uống thuốc thì bác hãy dùng thuốc theo hướng dẫn trong toa bác sĩ, ngoài ra thì bác cần thực hiện chế độ ăn nhiều rau xanh, chất xơ, ăn yaourt, uống thật nhiều nước, tập thói quen đi đại tiện đúng giờ, và thường xuyên để tập cho cơ thể quen dần dễ đi. Tuy nhiên nếu tình trạng này không cải thiện thì bác cần tái khám lại và có thể phẫu thuật thắt búi trĩ nếu cần thiết. Thân mến.