Xin chào bác sĩ, cháu bấm khuyên tai ở vành.cháu lành đc 1 thời gian rồi và có thể đeo khuyên khác.có 1 hôm cháu đeo khuyên chân nhựa.và bị bạn vỗ vào tai cháu thấy đau và tối về ngủ sáng dậy cháu thấy tai cháu sưng to và có mủ cháu pải làm gì ạ.cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Theo như bạn mô tả thì bạn đã bị nhiễm trùng tại lỗ khuyên. Đầu tiên là bạn phải tháo bỏ khuyên tai và không đeo lại cho tới khi vết thương lành hẳn. Thông thường tại vị trí này nhiễm trùng thường giới hạn và tự khỏi không cần điều trị gì, tuy nhiên nếu tai tiếp tục sưng to, chảy mủ nhiều, bạn cần sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm và chống phù nề. Nếu tình trạng còn tăng nặng và kéo dài tại abces bạn có thể phải can thiệp thủ thuật rạch tháo mủ. Để được chỉ định và tư vấn dùng thuốc, bạn nên đến BV gần nhất để được kiểm tra lại nhé.