Xin chào bác sĩ, Tôi bị bệnh trĩ, thỉnh thoảng đi ngoài ra máu kèm phân. Cho tôi hỏi bệnh trĩ và ung thư trực tràng có giống nhau không vì tôi thấy biểu hiện có phần tương đồng như đi ngoài ra máu, phân nhỏ hơn bình thường. Tôi nên điều trị ở đâu để dứt điểm
Trả lời:
Chào bác, Trĩ và ung thư trực tràng là hai bệnh khác nhau hoàn toàn về bản chất. Trĩ là bệnh lành tính có thể chữa được. Để được điều trị bệnh trĩ bác có thể đến khám và điều trị tại các BV ngoại khoa lớn của TP : BV Bình Dân, BV Đại Học Y Dược TP HCM, BV nhân đân 115... Chúc bác sức khỏe.