Xin chào bác sĩ, Mới có biểu hiện bẹnh trĩ thì nên chữa trị ntn?
Trả lời:
Chào em BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Trĩ có 4 mức độ và mức độ 3, 4 thương cần phải điều trị ngoại khoa, thắt búi trĩ cho trĩ tự tiêu. BS không rõ em đang bị trĩ ở giai đoạn nào thế nên chủ yếu là điều trị giảm áp lực ổ bụng, không làm việc gắng sức, không mang vác nặng, không ăn các loại thực phẩm quá cay, khó tiêu sẽ làm bệnh nặng hơn. BÊn cạnh đó em nên sắp xếp thời gian đi khám để loại trừ các bệnh lý mang tính chất nguy hiểm đường tiêu hóa, như u bướu, viêm loét đại trực tràng, sau đó thì mình mới nghĩ đến bệnh trĩ. Và khi đã chẩn đoán xác định là bệnh trĩ thì cần phan giai đoạn để điều trị thì mới hiệu quả được nhé. Thân mến.