Chào bác sĩ cháu năm nay 14 tuổi cháu bị đau bụng trái dưới rốn nhưng lâu lâu mới đau và có cục cứng ạ cháu đọc trên mạng nghe nói là bị thoát bẹn phải mổ cháu sợ lắm có phải ko bác sĩ và nếu bị vậy thì cháu phải làm sao ạ xin bác sĩ tư vấn giúp cháu với
Trả lời:
Chào bạn . Thoát vị bẹn là một bệnh bẩm sinh do lỗ bẹn không được đóng kín sau sinh , ruột có thể tụt xuống dưới tinh hoàn làm sưng và tức ở vùng bẹn tinh hoàn đôi khi đi lại khó khăn nếu đi lại nhiều hoặc chạy nhảy thì sẽ có thể tụt xuống nhiều hơn , đây là một bệnh lành tính có thể điều trị khỏi hoàn toàn bằng cách mổ và khâu kín lỗ bẹn , tuy nhiên để xác định chắc chắn thì bạn nên đến chuyên khoa ngoại để bác sỹ khám, siêu âm. thân mến.