Xin chào bác sĩ, tư vấn giúp tôi có loại thuốc nào hỗ trợ hay dùng để chữa bệnh trĩ nội không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Thông tin cho bạn: - Trĩ nội là do sự sưng và viêm tĩnh vùng trên đường lược. Triệu chứng thay đổi tùy vị trí búi trĩ và độ nặng của bệnh: đau, khó chịu khi tiêu, máu lẫn trong phân, trĩ thò ra ngoài hậu môn,... - Nguyên nhân: căng thẳng trong quá trình đi tiêu, táo bón mạn tính, béo phì, giao hợp đường hậu môn,... - Biến chứng rất hiếm - Tùy vào mức độ ảnh hưởng sinh hoạt và mức độ thiếu máu mà sẽ có hướng điều trị khác nhau * Phẫu thuật thắt búi trĩ * Điều trị nội khoa - Tuy nhiên, thay đổi lối sống luôn là biện pháp hiệu quả và tiện lợi nhất * Ăn nhiều rau xanh, trái cây * Uống nhiều nước * Tránh ngồi lâu, thường xuyên đi lại, vận động thể thao * Kiểm soát cân nặng * Không nên nhịn đi tiêu Tốt nhất bạn nên đến khám chuyên khoa ngoại để được bác sĩ đánh giá mức độ và cho hướng điều trị tốt hơn! THÂN!