Xin chào bác sĩ, ở cac bệnh viên như Chợ Rây ở SG. Thì điêu kiên để đươc mổ là gì vây bac sĩ? Tôi nghe nói là phải có sự đông ý của nguoi nhà bệnh nhân và đóng tiền viện phí trước. Nếu như vậy, trong trường hợp bệnh nhân bị rơi vào những trường hợp nguu kịch như đột quỵ chẳng han mà không liên hệ được người thân ngay như người nước ngoài qua đây thì sao ạ?? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Thông thường như bạn biết là phải có sự đồng ý của người nhà bệnh nhân,nhưng trong một số trường hợp đặc biệt có khả năng quyết định sự sống và chết thì có thể tiến hành mổ để cứu trong lúc không có người nhà.còn vấn đề đột quị thì tuỳ vào loại đột quị nào mà quyết định mổ,kèm theo tình trạng mỗi bệnh nhân nữa bạn