Xin chào bác sĩ, Lúc mổ lại. Bác sĩ trưởng khoa bệnh viện quân y 211 gia lai. Có nói là không nên ép quá sức. Nếu không sẽ bị gãy lại.vì sương gãy rất phức tạp. Hơn 2 năm dồi mà chân cháu gập rất khó. Liệu cháu có phải mổ giải phóng khớp gối không ạ. 2 tháng gần đây khi tháo nẹp và đinh vít thì chân cháu không thấy vướng nữa. Các bác sĩ cho cháu hỏi. Nên tập như thế nào để phục hồi tốt vg hiệu quả ạ. Tại cháu không có thời gian để tập vật lý trị liệu ạ. Mong bâc sĩ giúp cháu ak
Trả lời:
Chào em Để cải thiên tình trang vân đông khớp gối em nên duy trì các bài tập – Tiếp tục tập vận động gấp duỗi khớp gối – Tập tăng cường sức mạnh cơ – Tập đứng chiụ lực hoàn toàn trên chân phẫu thuật – Tập đi bộ , lên xuống cầu thang – Tập đạp xe đạp – Tập chạy nhẹ, bơi trở lại các hoạt động thể thao. Các lưu ý – Không đứng quá lâu, không gập gối quá mức. – Không lấy chân phẫu thuật làm chân trụ. – Ghế ngồi đủ cao đàm bảo gối gấp 90º , có tay vịn. – Nền nhà tắm tránh ẩm ướt, sử dụng thảm chống trượt. ngã Luyên tâp phải kiên trì vì chân em han chế vân đông hơn 2 năm rồi Thân mến