Thưa bác sĩ năm nay cháu 20t , khoảng gần 2 năm về trước cháu đánh cầu lông 1 lần cháu đánh quá mạnh, làm vai cháu bị quặt ngược lên trên khoảng 10 giây là trở lại bình thường. Kể từ đó về sau vai cháu hay bị quặt lên lắm cầm vật gì ném là bị ngay, thời gian gần đây thường bị lắm cảm giác đau và xoay vai có tiếng kêu khực khực. Mọi việc thông thường thì không sao chỉ có khi ném hay vung tay mạnh là bị. Xin bác sĩ cho cháu lời khuyên là vai cháu bì gì?
Trả lời:
CHÀO CHÁU ! , , căn bệnh của cháu ở trên rất thường hay gặp nhất là ở những người chơi thể thao .có lẽ do lần đánh cầu lông quá mạnh cách đây 2 năm cháu dã bị trật khớp vai .do chủ quan cháu không đi khám và chữa chạy kịp thời nen nó mới gây ra tình trạng như hiện nay .Bs khuyên cháu nên đi chụp phim xq vung khớp vai bị đau đẻ sớm có chẩn đoán đúng và điều trị kịp thời .hiện giờ cháu còn trẻ việc chữa trị còn dễ .để sau này thành tật rất khó chữa nhe cháu . chúc cháu khỏe !