Xin chào bác sĩ, Bố em nằm tại khoa Thần Kinh viện Bạch Mai. Bố em có giấy chuyển viện đúng tuyến từ tỉnh lên, có bảo hiểm 80% tự mua. Gia đình có nhu cầu nằm phòng dịch vụ giá 600 ngàn/ngày. Bác sĩ có nói nếu vậy chỉ phải trả 450 ngàn/ ngày. Bảo hiểm sẽ trả khoảng 150 ngàn/ ngày cho. Vậy em hỏi như vậy đã chính xác chưa? Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em Như vậy là chính xác. Vì BHYT chỉ trả 80% tiền giá giường thường theo quy định của nhà nước, còn phòng dịch vụ thì em phải đóng chênh lệch. Thân mến