năm nay em 18t ạ, giới tính nữ bác ơi cho em hỏi em bị nổi cục cứng ở phần mu vùng kín to bằng đốt ngón tay, trên bề mặt da thì có màu tím sẫm sẫm. Hồi trước thì nó nhỏ nhưng 1-2 năm nay nó lớn hơn và gần đây hơi đau nhẹ nhẹ. Em bị ở bên trái phần mu ấy ạ. Không biết có ảnh hưởng đến gì sức khoẻ không ạ vì mấy nay từ xương háng ở bên trái trở xuống dưới chân của em nghe mỏi nhức em sợ bị ảnh hưởng. mong mấy bác xem giúp em em bị gì ạ, em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Với tổn thương tiến triển chậm và xu hướng chèn ép thì đa số là lành tính và bạn nên yên tâm, nó có thể là một khối u ( u bã đậu, u mỡ, hạch..) hoặc là một loại nang nào đó, hiện tượng đau mỏi vùng háng là cho hiện tượng chèn ép vào dây thần kinh vùng đó tạo nên. Bạn nên đi khám sớm và nếu có thể phẫu thuật sớm để xem chính xác tổn thương là gì và hạn chế phải mổ rộng gây sẹo xấu và khó khăn. Trân trọng!