chào bs, em sinh mổ được 2 tháng rồi. Mấy hôm trước vết mổ nổi lên 1 cục khoảng 1cm và sau đó chảy mủ. Em nặn hết mủ ra và rửa bằng nước muối sinh lý rồi đi khám thì bs bảo là bị dị ứng chỉ cho uống kháng sinh 5 ngày. đến hnay em lại thấy có 1 chỗ nổi lên vậy nữa nhưng k chảy mủ mà sờ vào thì thấy đau. Xin hỏi vết mổ ngoài khâu bằng chỉ không tiêu và đã rút chỉ sau sinh 1 tuần thì sao đến bgio mới dị ứng? và em có nên uống tiếp kháng sinh hay chỉ cần vệ sinh vết mổ sạch sẽ là được?
Trả lời:
Xin chào bạn. Khả năng bạn bị nhiễm trùng vết mổ. Bạn nên đi khám lại để bác sĩ cân nhắc có nên dùng kháng sinh tiếp và để quan sát lại xem có mối chỉ nào bị sót không mà nó gây nhiễm khuẩn tái lại. Thân mến.