Chào bác sĩ em hiên đang mang thai gần tuần thứ 39 ,em muốn hỏi em đi siêu âm tuần thứ 36 bé được 2kg8 .den tuần thứ 38 em đi siêu âm lại vẫn là số kg đó ,em có hỏi bác sĩ siêu em nói nhau thai em bị vôi hóa độ 3 ,dù mấy tháng cuối em ăn rất nhiều nhưng thai vẫn vậy mà vòng bụng của em càng ngày càng nhỏ đi trong thấy em rất lo ạ ,em nghe nói nhau thai quá già bé sẽ ko hấp thu được nữa ,trong trường hợp này em có nên xin mỗ lấy bé ra ko ạ
Trả lời:
Chào em. Rất chia sẽ với nỗi lo của em hiện tại. Em không nói rõ là lần mang thai thứ mấy nên tạm giải thích cho em như sau: thai hiện 39 tuần chưa gọi già tháng em nhé. Nếu thai và phần phụ của thai không có gì bất thừơng thì Em nên đợi thêm 1,2 tuần nữa xem có dấu chuyển dạ không nhé. Hiện tại độ trưởng thành bánh nhau độ 3 là bình thường. Quan trọng nhất là thai và nước ối có gì bất thường không em nhé. Chào em.