Thưa bác sĩ vợ em mới sinh được hai ngày ma núm vú bi thục vào sâu kéo ra thì tưa tưa núm vú bầu vú căng sữa mà núp vú không ra dc sữa đưa hút sữa cầm tay vào thì nhỏ dc một tí ak vậy có cách nào xử lý và phải xử lú như thế nào chứ căng sửa đau quá bác sĩ chỉ giúp em có nên mua thuốc gì không em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Để khắc phục và giảm thiểu tình trạng trên có thể có thể làm như sau: - Trước khi đi ngủ hoặc sau khi tắm ( tốt nhất là sau khi tắm vì lúc này da mềm nhất) các chị em hay các mẹ nên dùng một tay nâng vú lên, tay kia dùng ba đầu ngón tay cái, trỏ và giữa túm vào phần quầng vú, kéo núm vú ra ngoài, massage đầu vú và vú, mỗi ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 15 – 20 phút, - Dùng các loại dụng cụ: máy hút núm vú, sử dụng đầu ống tiêm làm giác hút để kéo ra ... Chúc bạn thành công.