Xin chào bác sĩ, cho e hoi e uong thuoc tránh thai hằng ngày liên tục 2 nam. Hiện giờ muốn ngưng để sinh con thì có ảnh hưởng gì không ạ? Và uống tránh thai hằng ngày liên tục như vậy liệu có ảnh hưởng dẫn đến vô sinh không
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng thuốc ngừa thai dạng uống là an toàn và không phải là nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Sau khi ngưng thuốc ngừa thai khoảng 3 tháng bạn có thể bắt đầu có thai được, trong thời gian chờ đợi , có thể sử dụng biện pháp ngừa thai thay thế khác VD: Bao cao su... Thân ái.