Xin chào bác sĩ,e chưa lấy chồng và có em bé nhưng đi khám phụ khoa bs nói e bị viêm cổ tử cung khá nặng và e đã dùng phương pháp dao lêp. Bây giờ e nghe mọi người nói pp đó sẽ ảnh hưởng về sau khoa có con. Em rất hoang mang mong bs tư vấn cho e ạ. E cảm ơn bs!!!
Trả lời:
Chào bạn! Điều trị lộ tuyến cổ tử cung ngày nay chủ yếu sử dụng phương pháp đốt điện cao tần hoặc đốt bằng tia laser. Đốt cổ tử cung bằng tia laser là phương pháp mới có gần đây, rất ít gây tổn thương cổ tử cung. Nó chỉ tác động trên lớp bề mặt cổ tử cung lộ tuyến sâu 0,1 mm, do đó không ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc cổ tử cung và không ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ sau này.Tuy nhiên, khi đốt điện, lỗ cổ tử cung có thể bị chít hẹp, cổ tử cung sẽ có sẹo cứng nên việc thụ thai có thể bị ảnh hưởng.