Bác sỹ cho e hỏi. Uống thuốc tránh trai khẩn cấp rồi 10 tiếng sau lại quan hệ thì thuốc còn có tác dụng không ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Thuốc ngừa thai khẩn cấp tác dụng trong vòng 72 giờ, về nguyên tắc thì bạn vẫn trong thời gian quan hệ an toàn vì tác dụng thuốc vẫn còn tác dụng. Tuy nhiên để trong tương lai, bạn không nên quá lạm dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp, mà hãy chọn phương pháp ngừa thai khác hiệu quả và an toàn hơn.