Bác sĩ cho cháu hỏi khoảng bao lâu mình đi siêu âm vú 1 lần.
Trả lời:
Chào bạn Theo khuyến cáo của Hiệp hội ung thư Mỹ (2009) trong tầm soát ung thư vú ở bệnh nhân không có biểu hiện lâm sàng: Đối với phụ nữ trong độ tuổi từ 20 và 30, nên bắt đầu tầm soát ung thư vú bằng cách tự khám (BSE: Breast Self - Examination), khám chuyên khoa thời gian 3 năm khám 1 lần. Đến độ tuổi 40 khám chuyên khoa 1 lần / năm. Đối với phụ nữ từ 40 tuổi trở lên, nên tầm soát ung thư tuyến vú bằng siêu âm tuyến vú hoặc chụp Mammography 1 lần / năm. Đối với phụ nữ có yếu tố nguy cơ cao nên siêu âm, chụp Mammography và cộng hưởng từ 1 lần / năm (có yếu tố gia đình, tiền sử xạ trị vùng ngực, loạn sản tuyến vú, xét nghiệm marker ung thư vú cao) Hy vọng thông tin trên giúp ích cho chị.