Chào các Bác sĩ! Em là nam, sinh năm 1997. Khoảng 1,5 tháng trước em có một vết thương hở ở phía trên bàn chân cụ thể là gần ngón chân cái do bị tai nạn giao thông. Khi bị em đã đến bệnh viện để xử lý vết thương, không có khâu, không bị gãy xương gì cả và khoảng 2 tuần sau vết thương đã tạm khô và không còn đau. Sau đó vết thương của em bị nhiễm trùng do em vận động nhiều dẫn đến nứt chỗ vết thương. Em đã đến bệnh viện để xử lý và được khâu vết thương lại. Hiện tại em đã cắt chỉ được 12 ngày, vết thương đã khô và rìa vết thương đã bắt đầu bong ra, nhưng phía dưới lòng bàn chân chỗ gần vết thương vẫn còn sưng nhẹ, nhưng không đau và không có mủ. Em có đi khám thì bác sĩ nói không sao, một thời gian sau sẽ hết sưng, vì do chấn thương chân sẽ lâu khỏi, vết thương sưng mà không đau, và không có mủ là bình thương, có thể đi làm lại. Các bác sĩ có thể tư vấn cho em bao lâu sẽ hết sưng không ạ. Em xin chân thành cảm ơn và mong được nhận lời giải đáp.
Trả lời:
Chào bạn, Không có thời điểm cụ thể vì ở chân là nơi bẩn nhất và mạch máu ít nuôi dưỡng nên vết thương lâu lành hơn ở chi trên. Do đó, càng ít vận động, vệ sinh sạch sẽ, không để bội nhiễm thì vết thương càng nhanh lành và khỏi. Trân trọng