Chào BS ! E bị áp xe vú đã mổ tại bv ung bướu ,nghe nói ai bị áp xe dễ bị nhiễm trùng đường huyết. Vậy ngăn ngừa bằng cách nào ? E chưa có con ,nếu có thì e có cho bé bú dc kg? Cảm ơn BS rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Áp xe vú nếu được điều trị chích rạch làm sạch và uống thuốc đầy đủ thì không có khả năng nhiễm trùng huyết, bạn không nên quá lo lắng. Nếu hiện tại đang điều trị áp xe vú thì vú bên áp xe không nên cho bé bú. Nếu cảm giác căng tức ngực khó chịu, bạn có thể vắt sữa bỏ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn