Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi là bạn em dạo này tự nhiên rụng tóc cũng nhiều vậy làm sao để cho hết rụng tóc ạ
Trả lời:
Chứng rụng tóc có thể là do: - Di truyền: phần lớn những người hói đầu đều do yếu tố di truyền. Ở nam giới, chứng hói đầu gây rụng toàn bộ hoặc chỉ rụng một phần và để lại một vành tóc. Ở nữ giới, chứng hói cũng bị nhiều nhưng chỉ làm thưa tóc, không gây hói như nam giới. - Do bệnh, một vài tình trạng sinh lý hoặc do điều trị như sốt cao, bị bệnh nặng, sau sanh, người bị bệnh ở tuyến giáp, điều trị bệnh ung thư do dùng một số loại thuốc. - Ăn uống thiếu chất đạm, thiếu sắt, thiếu các vitamin và khoáng chất cũng là nguyên nhân quan trọng gây thiếu máu và làm tóc bị rụng. - Do dùng các loại hoá chất trực tiếp trên da đầu như dùng thuốc uốn tóc, nhuộm tóc, duỗi tóc, dầu gội, dầu xả không thích hợp với da. - Do nhiễm trùng nhiễm nấm ở da đầu cũng gây rụng tóc. Vì vậy quan trọng là em coi lại nguyên nhân của mình là gì và sửa ở điểm đó sẽ tốt nhất em nhé ! Em cố gắng giảm stress trong cuộc sống , mua vtmE bổ sung và thay đổi loại dầu gội em nhé ! Thân ái chào em !