Xin chào bác sĩ , cách đây 3 tuần ,không may em giẫm phải vật lạ , em không biết đó là gai hay kiêm tiêm nữa , sau đó 1 tuần thì em bị sốt và tiêu chảy cho đến nay , em không biết đó có phải là dấu hiệu nhiễm hiv hay không , và nó có phát triển nhanh như vậy không ạ , bây giờ điều em có thể làm là gì đây bác sĩ ?? Em đang rất hoang mang , và cần giải đáp !!
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại không rõ vật đó là vật gì thì khó có thể tư vấn chính xác cho bạn được. và thuốc dự phòng phơi nhiễm HIv nên uống trong vòng 72h là tối ưu nữa. Tuy nhiên để có bị các triệu chứng sốt và tiêu chảy thì HIV không tiến triển nhanh như vậy được, có thể chỉ là một bệnh lý tiêu chảy nhiễm trùng thôi. Vết thương có bị sưng, đỏ, chảy mủ dịch gì không bạn. Hiện tại bạn nên đi khám Tiêu hóa và điều trị tiêu chảy trước đã. Sau đó đến các trung tâm tư vấn dự phòng về HIV để được tư vấn về bệnh sớm để đánh giá về tình trạng nhiễm HIV, tư vấn trước xét nghiệm HIV. tiến hành các xét nghiệm ban đầu như: HIV, viêm gan vi rút B, C; và tiến hành điều trị dự phòng bằng thuốc ARV nếu thấy cần thiết. Thân mến