Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 25 tuổi Tôi chuẩn bị kết hôn, Hiện nay tôi đang bị viêm gan B, Cho tôi hỏi Bây giờ tôi phải làm gì để an toàn cho vợ tôi và con tôi sau này
Trả lời:
Chào bạn! Viêm gan b có thể lây qua 3 con đường chính. – Lây truyền từ mẹ sang con: Nếu mẹ nhiễm virus viêm gan b thì khả năng con mắc bệnh cũng rất cao. – Lây truyền qua đường tình dục: Nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh viêm gan b thì khả năng bạn mắc bệnh khá cao. – Lây truyền qua đường máu: Việc dùng chung kim tiêm, truyền máu(nếu người cho máu mắc bệnh viêm gan b) thì bạn rất dễ mắc viêm gan b. Bạn cần đưa vợ đi tiêm ngừa viêm gan B và kiểm tra lại kháng thể sau tiêm 2 tháng. Sau này có em bé bạn cũng cần đưa bé đi tiêm ngừa đầy đủ