Xin chào bác sĩ,Chau bi benh tri 5 thang . Dau hieu la chay mau . Vay co thuoc nao chua tri không ak
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ dấu hiệu chảy máu ở hậu môn của bạn như thế nào? Máu đỏ tươi hay đỏ sậm, máu lẫn trong phân hay chảy bên ngoài của phân; Thời gian gần đây bạn có bị táo bón kéo dài không? Bạn đã đi khám ở đâu chưa, và đã bao giờ được chẩn đoán là bị trĩ chưa hay đó là suy đoán của bạn? Có nhiều nguyên nhân gây chảy máu ở đường hậu môn: trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại), nứt hậu môn, viêm loét đại tràng Trong trường hợp bạn bị trĩ, tùy theo đó là trĩ nội hay trĩ ngoại, mức độ của trĩ mà có các biện pháp và hướng điều trị khác nhau. Nếu tri ngoại, trĩ nội độ 1,2 có thể điểu trị ngoại trú chú ý các vấn đề - Thay đổi chế độ ăn nhiều chất xơ - Ngâm mông trong nước ấm - Dùng thuốc : daflon,.. - Có thể dung thêm các thuốc chống táo bón, thuốc kháng viêm, giảm đau nếu cần Nếu trĩ nội độ 3,4 có thể cần can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa. Tốt nhất bạn nên đi khám tại chuyên khoa ngoại tiêu hóa đê được kiểm tra và tư vaas thêm nhé