xin chào bác sỹ.tôi đã đi nội soi đại trực tràng tôi bị trĩ nội độ 1.bs nói tôi bị trĩ nhẹ vậy không đau nhiều như tôi tả ..còn về sản khoa tôi cũng khám siêu âm làm sét nghiệm thử tép thế bào ung thư tất cả đều bt ak..hiện nay tôi đang bị thoát vị đĩa đệm .đĩa đệm thì chỉ đau lưng thôi nhưng tôi lại bị đau bụng rất nhiều ak.bs đoán tôi bị thống kinh bệnh này có chữa được không và ở đâu chữa được ak..
Trả lời:
Chào bạn! Người ta phân thống kinh làm hai loại, thống kinh nguyên phát và thống kinh thứ phát. Thống kinh nguyên phát xảy ra sau tuổi dậy thì, hay nói đúng hơn là ngay vòng kinh đầu tiên có phóng noãn. Thường cơ năng, nghĩa là không có tổn thưong thực thể. Thống kinh thứ phát xảy ra sau nhiều năm hành kinh không đau, nay mới đau, còn gọi là thống kinh muộn, thống kinh mắc phải. Thống kinh thứ phát thường do những nguyên nhân thực thể như tử cung đổ sau, chít lỗ cổ tử cung, u xơ tử cung ở eo tử cung làm cho máu kinh khó thoát ra. Vì vậy để điều trị thống kinh bạn cần đến khám BS phụ khoa để tìm nguyên nhân và có phương pháp điều trị thích hợp nhé!