Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi cả ngày hôm nay em ho cũng bị nấc uống nước cũng bị nấc tình trạng kéo dài suot ngày bác sĩ cho em hỏi là do nguyên nhân nào gây ra chiệu chứng đó
Trả lời:
Chào bạn, Nấc cụt là tình trạng xảy ra khi có sự co thắt dưới kích thích không tự chủ của cơ hoành một cách không liên tục mà hậu quả là sự đóng đột ngột của nắp thanh môn. Nguyên nhân gây nấc cụt đấy nay chưa được làm rõ, tuy nhiên có một sốt giả thiết được đặt ra và được chấp nhận rỗng rãi: ro rối loạn thần kinh trung ương ( tổn thương mạch máu , nhiễm trùng thần kinh..), do thần kinh hoành bị kích thích ( do viêm nhiễm vùng hầu họng, do u chèn ép, rối loạn tiêu hóa.... Đa số nấc cụt là lành tính và thường tự hết trong 24g, nếu nấc cụt kéo dài liên tục trên 48 giờ, bạn nên đi khá chuyên khoa thần kinh để được khám và tư vấn thêm nhé.