Xin chào bác sĩ, Tôi bị đau rát ở hậu môn vậy có phải bị bệnh trĩ không. tôi nên mùa thuốc gì để hết. Hay tôi phải đi khám
Trả lời:
Chào bạn ! Bạn không nói rõ bị đau rát ở hậu môn sau khi đi cầu hay tự nhiên nó cũng bị đau rát , bạn có bị tiêu ra máu không , thường bệnh trĩ hay gặp ở những người bị táo bón thường xuyên hay những người làm việc phải ngồi nhiều . Bạn đau rát thì chưa chắc là bạn đã bị trĩ , trường hợp viêm hậu môn hay nứt hậu môn cũng bị đau rát . Chưa có chẩn đoán chắc chắn thì bạn không nén dùng thuốc gì Cả .tốt nhất là bạn nén đi khám chuyên khoa cho chắc chắn rồi nén điều trị . Chúc bạn mau lành bệnh . Thân ái !