Xin chào bác sĩ, Hiện tại cháu đang bầu tuần thứ 27 cháu bị mắc bệnh co thắt đại tràng đau bụng và nôn nhiều ... Ăn uống kiêng như vậy liệu con cháu có đủ chất dinh dưỡng không ạ ... Bệnh này thì nên ăn và kiêng những gì .... Bác cho cháu lời khuyên với ạ ... Cháu cảm ơn ...!!!!!
Trả lời:
Chào bạn! Đại tràng co thắt nên ăn gì để tốt cho sức khỏe? Trước hết là bệnh nhân cần phải tăng cường những thực phẩm giàu lượng chất xơ hòa tan vì đây là những thực phẩm dễ tiêu hóa, tốt cho đại tràng và hệ tiêu hóa thì phải giảm tiêu thụ những chất xơ không hòa tan, bởi nó sẽ kích thích các cơn co thắt đại tràng. Bệnh nhân vị viêm đại tràng co thắt nên ăn nhiều sữa chua sẽ tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên nếu có hiện tượng không dung nạp lactose thì không nên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa và các sản phẩm lên men, những chất làm ngọt trong các loại bánh kẹo,… Nên uống nước thường xuyên trong suốt cả ngày. Nên ăn uống đúng giờ, không bỏ bữa, nhai kĩ khi ăn. Nên ăn nhiều salad và rau sống vào cuối bữa ăn.