Xin chào bác sĩ, em đã gần 19 tuổi mà em rất gầy. Nặng có 43 kg. Em ăn uống cũng khá nhiều mà không thấy béo lên được. Em đoán là hệ tiêu hoá của em có vấn đề k hấp thụ được định dưỡng. Bác sĩ cho e lời khuyên phải làm sao đi ạ
Trả lời:
Chào em ! Em thấy tình trạng hệ Tiêu hóa của em có những dấu hiệu nào khác thường không, vì với cân nặng của em như vậy là rất thiếu. Em nên xem lại một số vấn đề: - Em có mắc bệnh mãn tính nào kèm theo hay không ? - Chế độ dinh dưỡng có hợp lý không ? ( về thực phẩm,về thời gian ..) - Chế độ sinh hoạt ( thức đêm quá nhiều, vận động quá nhiều...) - Có luyện tập thể dục thể thao không? (vận động thể dục thể thao cũng góp phần tăng chuyển hóa, hấp thu ,tăng sự phát triển các cơ..) - Ngoài ra còn có trường hợp gầy do yếu tố cơ địa ,di truyền em ạ ,khi đó có những người ăn nhiều nhưng cũng không mập lên bao nhiêu Thân mến