Xin chào bác sĩ, em năm nay 20t, nữ . Khoảng mấy tuần trở lại đây em hay đau dạ dày vào buổi tối ( khoảng 8-9h. tại vì tối nào cũng hay học bài nên em có để ý) ban ngày nếu nhịn không ăn khi đói thì mới có cảm giác đau. Còn ban đêm vào khoảng giác đó là em đau. em không biết là em có bệnh gì không thưa bác sĩ,? Em không biết mình có bị nhiễm Hb không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn! Muốn biết có nhiễm virus Hp không thì phải nội soi dạ day hoặc làm xét nghiệm hơi thở Bạn biết mình hay đau dạ day vào buổi tối, có lẽ lúc đó bạn đói, bạn có thể uống 1 ly sữa nhỏ để tránh tiết quá nhiều axit dạ dày hoặc ăn nhẹ 1 chút thức ăn. Tuy nhiên nếu bạn đau dai dẳng kèm ợ hơi ợ chua nhiều bạn nên đi khám BS để có toa thuốc uống điều trị dứt điểm