Xin chào bác sĩ, Em bị đau bụng,ăn mỡ hoặc uống 1 ít bia vào thì sau 1 đêm đến sáng hôm sau bị đi tolet liên tục,em đã đi khám 1 vài nơi thì họ bảo là hành tá tràng bị yếu.mong nhận đc sự giúp đỡ.cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Người bệnh tiêu chảy không nên ăn uống những gì? Không ăn rau sống, rau chân vịt, rau cần, rau hẹ, giá đậu và những món nhiều xenluylô, nhiều bã. Vì xenluylô khó tiêu, kích thích cơ học đối với dạ dày, ruột. Ăn thức ăn thô, nhiều bã làm tăng lượng phân, sau khi hấp thụ nước bị trương ra, làm ruột co bóp gây tiêu chảy nhiều hơn. Không nên ăn củ cải, hành, đậu tương, bí đỏ, củ từ, hành sống, tỏi sống là những thực phẩm và gia vị sinh hơi, có tính kích thích. Những món sinh hơi và có tính kích thích đều làm cho ruột tăng cường co bóp, tiêu chảy sẽ trầm trọng thêm. Không ăn thịt mỡ, canh nhiều dầu mỡ, các món hải sản tanh, gây khó tiêu và tăng thêm gánh nặng cho đường ruột. Ngoài ra cần kiêng rượu, thuốc lá để tránh kích thích đường ruột.