Xin chào bác sĩ,tôi bị trĩ ngoại 18 năm rồi lúc đầu chỉ có 1 chút nhú ra quang hậu môn bằng nửa hạt ngô , từ đó tới giở là 18 năm . Hiện tại mọc thêm 3 cái nhú thịt ra như 3 hạt ngô , thi thoảng tôi đi cầu ra máu . Còn mọi hoạt động vẫn bình thương , xin hỏi bs tôi có nên phẫu thuật không , và cách chữa trị ra sao
Trả lời:
Chào anh Bệnhn trĩ thì điều quan trọng là phải thay đổi thói quen ăn uống và đi cầu. Thực hiện ăn nhiều rau, chất xơ, uống nhiều nước, đi tiêu mỗi ngày, và nên đúng thời điểm nào đó trong ngày để cơ thể quen dần và tạo phản xạ đi tiêu tốt, không nên ngồi, hoặc đứng 1 chỗ quá lâu, thực hiện tập thể dục đều đặn, ngoài ra nếu vẫn tiếp tục đi tiêu ra máu, đau rát thì anh nên đến bs chuyên khoa Ngoại tổng quát để được khám và tư vấn phẫu thuật tuỳ theo mức độ nặng của bệnh anh nhé. Thân mến.