Xin chào bác sĩ, 2 ngày nay ở vùng hậu môn em có mọc ra một cục thịt, sờ vào thấy đau thì liệu có phải em bị bệnh trĩ không ạ. Trước đây khoảng 4 tháng em có bị đi ngoài ra máu trong khoảng 1 tuần ạ!
Trả lời:
Chào bạn, Nếu bạn thường xuyên đi tiêu bón, đau rát hậu môn, sau đó đi tiêu ra máu, và sau đó sau khi đi tiêu rặn nhiều xuất hiện khối u, và sau khi đi xong nó tụt vô lại thì rất có thể là bạn bị trĩ rồi. Tuy nhiên để biết chính xác bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa ngoại tổng quát để được khám 1 cách toàn diện và đánh giá mức độ của bệnh, và sẽ đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn. Ngoài ra bạn cần lưu thay đổi thói quen ăn uống thật nhiều nước, rau xanh, chất xơ,yaourt, tâp thói quen đi tiêu mỗi ngày, vào 1 g nhất định, và tránh ngồi lâu quá nhiều bạn nhé. Thân mến.